Chuyển nhà trọn gói và vệ sinh công nghiệp Hải Dương

Hotline 0938.518.896
ẢNh đại diện
Tư vấn dịch vụ

NHỮNG VIỆC LÀM TRƯỚC KHI CHUYỂN NHÀ MỚI

Cập nhật: 22-06-2017 08:04:34 | Tư vấn dịch vụ | Lượt xem: 1848

Luôn nói điều tốt đẹp, mang theo của cải may mắn… sẽ khởi tạo sự nao nức cho những người sống trong nhà

nhung-viec-lam-truoc-khi-chuyen-nha-moi

Những việc nên làm khi chuyển tới nhà mới theo phong thủy

Luôn nói điều tốt đẹp, mang theo của cải may mắn… sẽ khởi tạo sự nao nức cho những người sống trong nhà

Chuyển đến nhà mới là một việc rất quan yếu, mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc và sự hứng khởi mới cho các thành viên trong gia đình của bạn, nhưng nó cũng có những lưu ý phong thủy truyền thống mà bạn cần phải nắm rõ.

Bạn muốn làm sạch không gian và loại bỏ nguồn khí bị động tàng trữ từ người chủ trước của ngôi nhà? Thậm chí, nếu đó là ngôi nhà mới xây thì vẫn cần dùng phong thủy để bảo đảm bạn và gia đình được sống trong môi trường hài hòa, tốt lành.

Chuyển đến nhà mới cũng có nghĩa rằng bạn sẽ bắt đầu những khởi đầu mới nên chi mọi thứ phải được diễn ra một cách suôn sẻ và tốt đẹp nhất.

Những điều nên và không nên làm khi chuyển nhà theo phong thủy như sau:

1. Điều trước hết quan yếu hơn thảy chính là chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà. Ngày này phải được tính dựa theo 2 nhân tố chính là lịch âm và ngày tháng năm sinh của người cột trụ gia đình để lấy kết quả tốt nhất. Trường hợp bạn không thuần thục việc này có thể tìm đến các chuyên gia phong thủy để được tham mưu kỹ càng.

2. Việc chuyển tới nhà mới phải thực hành chính xác theo ngày giờ đã chọn sẵn và chỉ độc nhất vô nhị người trong nhà mới được có mặt vào thời khắc này. Tránh mời thêm bạn bè, khách vì đây không phải là tiệc tân gia. Cần hiểu và phân biệt rõ ngàychuyển nhà và ngày tân gia (hay còn gọi là ngày mừng nhà mới) là khác nhau để không phạm phải sai trái nghiêm trọng này.

3. Vào ngày chuyển nhà, luôn luôn nói những điều tốt đẹp, an lành và tuyệt đối tránh nói đến bất kỳ điều gì không hay, tiêu cực.

4. Không nên cãi vã, bàn cãi, gây lộn, quở mắng trẻ nhỏ, biểu hiện sự tức tối hay khóc lóc vào ngày chuyển nhà. do tuốt luốt những hành động này tượng trưng cho sự xấu số và mối bất hòa trong gia đình.

5. Bạn nên bật sáng cả thảy các bóng đèn, xả tất các vòi nước để thông đường ống nước… nói chung là khởi động mọi thiết bị gas và điện tử trong nhà để vững chắc các chức năng được chuẩn bị sẵn đều hoàn hảo.

6. Không nên ngủ trưa trong ngôi nhà mới của bạn vào đúng ngày chuyển nhà vì nó biểu trưng cho sự lười biếng và bệnh tật.

7. Đặt 1 túi vải nhỏ màu đỏ – loại chuyên dùng trong nghi lễ phong thủy – dưới đáy thùng gạo hoặc đồ trữ gạo. Đổ gạo vào túi đến khi đầy tràn miệng, niêm phong miệng túi lại và dán một tờ giấy đỏ có ghi chữ “ĐẦY ĐỦ”.

8. Mua chổi và cây lau nhà mới. Lý do là vì khi chuyển tới một không gian mới, bạn sẽ không muốn quét sạch những rắc rối của mình với cây chổi mang theo từ ngôi nhà cũ. Hãy vứt chổi cũ đi và mua một chiếc mới. Thậm chí, không để nó trong nhà kho, nhà để xe…

9. Không được bước vào nhà mới với hai bàn trắng tay. vớ các thành viên trong gia đình đều phải mang theo một thứ gì đó tốt đẹp. Đó có thể là trái cây như Cam – biểu tượng của sự thịnh vượng, táo – biểu thượng của sự an toàn, lê – biểu trưng của sự may mắn, lựu – tượng trưng của những thời cơ và đào – tượng trưng của sức khỏe dồi dào.

Bạn cũng có thể mang theo thứ gì đó có giá trị như vàng, trang sức, sổ hà tằn hà tiện và bất cứ thứ gì biểu trưng cho sự may mắn.

10. Phụ nữ đang mang thai tránh dự việc chuyển nhà.

11. Vào ngày trước nhất, bạn cần phải “nổi lửa” và nấu một thứ gì đó mang tính biểu tượng, chả hạn như đun nước pha trà,…

Chúc các bạn có khởi đầu tốt đẹp trong ngôi nhà mới!